Nem cá quả đổi vị ngày hè

Con cá quen mắt nhưng lạ miệng. Mùi thơm của cơm chiên hòa quyện với vị béo ngậy của thịt, vị ngọt của cá và mùi thơm cay nhẹ nồng của gia vị trong món nem.

Làm
Lau khô phi lê cá bằng giấy thấm dầu rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

Làm khô cá
Trộn các gia vị theo thứ tự sau: bột canh, bột tỏi, tiêu bắc và ớt khô trước rồi trộn với cơm. Đậy nắp và để trong tủ lạnh.

Trộn gia vị cá lóc
Đối với thịt nạc vai, bạn nên mua thịt xay sẵn ở siêu thị. Thịt đã được bảo quản trong tủ lạnh nên khi mua về bạn hãy bảo quản trong tủ lạnh nhé.

cách chọn nạc vai
Bóc vỏ hành, tỏi, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bóc vỏ chuẩn bị sẵn sàng gia vị
Thì là nhặt, rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ. Sau đó xay nhuyễn thịt nạc và cá, trộn với hành, tỏi, thì là rồi cuộn thành nem.

Cuốn nem cá lóc
Chả giò có hai lớp vỏ. Chiên ngập dầu trên lửa nhỏ cho đến khi chả giò có màu vàng nâu đều hai mặt. Cá chiên ăn nóng với cơm. Chấm với tương ớt hoặc nước mắm có tỏi, ớt và nước cốt chanh.

Nem cá quả được rán giòn

Chú ý:

Cá là loại cá tốt nhất để làm chả cá vì thịt chắc và ít tanh.

Nếu không thể nhờ người bán lọc thịt cá cho bạn, sau khi cá được sơ chế, bạn rửa sạch bằng nước ấm 80 độ, sau đó chà xát toàn thân và rửa lại bằng nước sạch. Cành khô rồi lọc lấy cá. Cá sau khi lọc xong phải lau thật khô trước khi tiến hành các bước tiếp theo.

Chả giò cá là món nem không dùng trứng để tạo tốc độ. Vì vậy, bạn nên mua thịt xay sẵn ở siêu thị. Nếu là máy tự động, thịt sẽ phải được cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 15 – 20 phút trước khi xay.

Để tránh sử dụng quá nhiều dầu ăn. Bạn chỉ cần chiên nem/nhúng nem vào dầu ăn rồi nướng và chiên không dầu, dùng lửa 175 – 180 cho đến khi nem chín vàng (15 – 20 phút).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *