15+ Công cụ phổ biến giúp bạn phát triển bản thân

Dù bạn đang đi học, đi làm hay đi công tác, một ngày trôi qua mà không học được gì là một ngày lãng phí. Trong một thế giới không ngừng vận động và tiến về phía trước với tốc độ chóng mặt, những người không học hỏi chính là những người tự loại bỏ chính mình. Tin vui là bạn có thể cập nhật và học hỏi mỗi ngày mà không tốn tiền. Dưới đây là 8 công cụ miễn phí giúp bạn cập nhật và phát triển bản thân tìm hiểu cùng góc việc online ngay nhé!

1. 15+ Công cụ phổ biến giúp bạn phát triển bản thân

1.1. Fonos

Fonos là một ứng dụng mang đến cho người dùng trải nghiệm nghe sách nói cùng với những lợi ích về âm thanh chất lượng cao. Đặc biệt, những đầu sách mà Fonos mang đến bao gồm sách bản quyền, sách bán chạy, sách Việt Nam, sách quốc tế,… vô cùng đa dạng về nội dung.

Khi bạn quá bận rộn nhưng vẫn có niềm đam mê với sách, hãy tải ngay ứng dụng này để “nghe” sách ngay cả khi đang lái xe hay trong giờ giải lao.

Thông tin:

– Ứng dụng được đánh giá 4,6/5 sao với 535 lượt đánh giá trên App Store và 4,6/5 sao với hơn 10.000 lượt tải trên CH Play.

1.2. TED

TED cung cấp hơn 3.000 bài nói chuyện của những con người xuất sắc, với nhiều chủ đề xoay quanh cuộc sống đời thường như tâm trạng, công nghệ, kỹ thuật,…

Đặc biệt, toàn bộ thư viện TED Talk có phụ đề hơn 100 ngôn ngữ. Vì vậy, đây là một ứng dụng rất hữu ích cho những người muốn học tiếng Anh, cũng như muốn được tiếp xúc với những nguồn cảm hứng cuộc sống.

Thông tin:

– Ứng dụng được đánh giá 4,4/5 sao với 413 lượt đánh giá trên App Store và 4,1/5 sao với hơn 10.000.000 lượt tải trên CH Play.

1.3. 21 Days Challenge – Life Changing Habits

21 ngày là khoảng thời gian con người có thể hình thành thói quen mới. Vì vậy, “Thử thách 21 ngày – Thay đổi thói quen sống” ra đời nhằm giúp bạn tạo dựng cuộc sống tốt đẹp hơn từ những thói quen tốt mỗi ngày. Mỗi khi bạn hoàn thành một nhiệm vụ trên ứng dụng, bạn sẽ thu thập được điểm. Bạn có thể sử dụng số điểm thu thập được để mua giao diện mới cho nhân vật của mình trong ứng dụng.

Điều tuyệt vời nhất là ứng dụng này còn giúp bạn ghi lại tâm trạng của mình trong ngày. Từ đó, bạn có thể theo dõi và điều chỉnh cảm xúc của mình để giúp cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Thông tin:

– Ứng dụng được đánh giá 4,5/5 sao trên App Store và 4,7/5 sao trên CH Play và đã được tải xuống hơn 1.000.000 lần.

1.4. Forest: Stay focused

Forest: Stay focus là ứng dụng được phát triển bởi SEEKRTECH CO., LTD. Giải phóng, giải thoát, tự do. Ứng dụng giúp người dùng tập trung hơn bằng cách cho phép họ đặt thời gian sử dụng ứng dụng, trong thời gian đó họ sẽ không thể mở các ứng dụng khác trên điện thoại của mình.

Sau mỗi lần tập trung tốt bạn trồng một cái cây và cuối cùng bạn sẽ có một khu rừng. Ngược lại, nếu bạn không vượt qua được cám dỗ sử dụng điện thoại thì cây cối trong rừng sẽ chết. Từ đó, bạn có thể dần dần bỏ được thói quen nghiện điện thoại di động và tạo dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân.

Thông tin:

– Ứng dụng được xếp hạng 4,9/5 sao trên App Store với hơn 1.100 lượt xếp hạng và đã được tải xuống hơn 10.000.000 lần trên CH Play với xếp hạng 4,6/5 sao và hơn 6 triệu người dùng trả phí.

1.5. InnerHour Self-Care Therapy: Anxiety & Depression

Liệu pháp tự chăm sóc bản thân InnerHour: Lo lắng & Trầm cảm là một ứng dụng giúp bạn cải thiện sức khỏe tinh thần, cải thiện tâm trạng và vượt qua lo lắng và trầm cảm. Với hơn 400 công cụ giúp người dùng giảm lo âu, căng thẳng và cải thiện sức khỏe tinh thần.

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi trong cuộc sống thì đây chính là một cách nhỏ giúp bạn cân bằng lại bản thân đấy!

Thông tin:

– Ứng dụng được đánh giá 4,0/5 sao trên App Store và 4,6/5 sao trên CH Play, với hơn 500.000 lượt tải xuống.

1.6. Deeptash: Key Ideas from Articles & Books

Deepstash: Ý tưởng chính của các bài báo và sách là nền tảng kiến ​​thức khơi dậy sự tò mò của bạn và giúp bạn tiếp cận nhiều thông tin hơn. Thông qua các bài viết, kỹ năng và kỹ thuật, ứng dụng này mang đến cho bạn những câu chuyện đầy cảm hứng và những ý tưởng mới cho cuộc sống.

Thông tin:

– Ứng dụng được xếp hạng 4,9/5 sao trên App Store với 336 lượt xếp hạng và xếp hạng 4,7/5 sao trên CH Play với hơn 1.000.000 lượt tải xuống.

1.7. Life Hack Tips – Daily Tips for your life

Mẹo vặt cuộc sống – Mẹo vặt cuộc sống là ứng dụng cung cấp cho người dùng những mẹo vặt cuộc sống giúp cuộc sống dễ dàng hơn. Đặc biệt, ứng dụng này được đánh giá là rất hữu ích và bạn có thể dễ dàng chia sẻ nó với bạn bè trên Facebook hoặc các trang mạng xã hội khác.

Thông tin:

– Ứng dụng được xếp hạng 4,8/5 sao trên App Store với 419 lượt xếp hạng và xếp hạng 4,7/5 sao trên CH Play với hơn 1.000.000 lượt tải xuống.

1.8. StickK

StickK là một dự án được tạo ra tại Đại học Yale. Khi bạn đã có lịch trình phù hợp và khoảng thời gian phù hợp, hãy quyết định số tiền bạn sẽ chi để đạt được những mục tiêu này.

Các ứng dụng phát triển cá nhân cũng có thể giúp bạn quyết định nên tiêu tiền vào đâu nếu bạn không tiết lộ trước sự đồng ý của mình. Hãy cố gắng hết sức để theo dõi các mục tiêu công việc của bạn.

1.9. Todoist

Phần mềm tự phát triển của Todolist có sẵn trên PC và điện thoại di động, đồng thời có giao diện người dùng cho phép bạn dễ dàng thiết lập danh sách việc cần làm trong ngày thông qua chương trình. Ừm.

1.10. Sleep Cycle Alarm Clock

Ứng dụng Sleep Cycle Alarm Clock tự phát triển hoạt động như một chiếc đồng hồ giúp bạn quản lý giấc ngủ của mình. Bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng thay đổi nhạc chuông điện thoại, đặt báo thức và hẹn giờ ngủ.

1.11. Money Lover

Bạn có thể quản lý tiền vào và ra khỏi tài khoản của mình với sự trợ giúp của Trình quản lý tiền. Các tab trong Quản lý tiền cung cấp bản tóm tắt chi tiêu hàng tháng của bạn cho từng dự án.

Chà, nếu bạn sử dụng tốt ứng dụng phát triển cá nhân này, chỉ trong 3 tháng bạn có thể dự đoán chi phí của từng danh mục trong những tháng tới. Được trang bị kiến ​​thức này, bạn có thể lập kế hoạch tài chính cho tháng hoặc năm tiếp theo và xác định chi phí nào phù hợp và chi phí nào không cần phải cắt giảm.

1.12. HabitBull 

Tất cả chúng ta đều nghe nói rằng việc phát triển các thói quen như tập thể dục, đọc sách hàng ngày và lập ngân sách có thể có tác động tích cực đến cuộc sống của chúng ta. HabitBull là một ứng dụng theo dõi thói quen. HabitBull sẽ không sử dụng quy tắc 21 ngày thường được trích dẫn; thay vào đó, nó sẽ sử dụng các ứng dụng trong nước áp dụng quy tắc 66 ngày.

1.13. Lumosity 

Hãy chọn Lumosity, một ứng dụng phát triển cá nhân với các trò chơi hứa hẹn cải thiện trí nhớ, sự tập trung, tính linh hoạt, tốc độ xử lý và kỹ năng giải quyết vấn đề. Ít nhất một mũi tên đã bắn trúng hai con én, hai con én rất vui vẻ và phát triển một kỹ năng độc đáo. Tại đây bạn có thể chơi các trò chơi như “Brain Hack” và “nâng cấp” kỹ năng của mình.

1.14. Flipboard

Đọc tin tức tiếng Anh trên ứng dụng phát triển cá nhân Flipboard sẽ giúp bạn tiếp xúc nhiều hơn với phong cách tiếng Anh, nâng cao kỹ năng đọc viết và giúp tôi hiểu các vấn đề xã hội. Có rất nhiều chủ đề trên Flipboard có thể bạn quan tâm, bao gồm tin tức, kinh doanh, công nghệ, thể thao, du lịch, chính trị, khoa học và chính trị.

1.15. Notion

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Notion tự phát triển để sắp xếp các ghi chú của mình theo cách nguyên bản nhất. Chẳng hạn như: các yếu tố cuộc sống, bao gồm mục tiêu, mong muốn, giá trị, triết lý kinh doanh, mục tiêu giáo dục, tài chính cá nhân và chiến lược đầu tư. Mọi thứ sẽ được ghi lại và có thể truy cập từ bất kỳ vị trí nào. Ban đầu có thể phải làm quen một chút, nhưng khi đã quen rồi thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn.

1.16. Strava

Sức khỏe là tài sản quý giá và việc tạo thói quen tập thể dục thường xuyên có thể mang lại nhiều lợi ích. Khi bạn sử dụng ứng dụng phát triển cá nhân Strava, nó sẽ ghi lại khoảng cách của bạn và khi bạn sử dụng, nó cũng ghi lại tốc độ của bạn. Vì vậy, bạn có thể theo dõi tiến trình của mình trong vài tuần thông qua ứng dụng.

1.17. InnerHour Self-Care Therapy: Anxiety & Depression

Một ứng dụng có tên InnerHour Self-Care Therapy (Trị liệu Tự chăm sóc Nội tâm) có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe tinh thần, cải thiện tâm trạng và vượt qua lo lắng và trầm cảm. Với hơn 400 công cụ, các cá nhân có thể cải thiện sức khỏe tinh thần và giảm căng thẳng, lo lắng. Đây là một phương thuốc đơn giản có thể giúp bạn duy trì sự cân bằng trong những thời điểm khó khăn trong cuộc sống.

Công cụ phổ biến giúp bạn phát triển bản thân
Công cụ phổ biến giúp bạn phát triển bản thân

2. Tại sao bạn nên sử dụng ứng dụng phát triển cá nhân?

Một khó khăn chung là tạo động lực phát triển bản thân. Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc làm việc hiệu quả và duy trì sự cân bằng lành mạnh giữa mọi việc. Nếu không học cách phát triển, công việc của bạn sẽ ngày càng trở nên nhàm chán và kém hiệu quả.

Hãy thử sử dụng ứng dụng homebrew để có nhiều quyền kiểm soát hơn. Điều này cũng có thể giúp bạn hoàn thành tốt danh sách mong muốn của mình. Ngoài ra, hãy rèn luyện kỹ năng lập kế hoạch của bạn và đừng bỏ lỡ bất kỳ mục tiêu quan trọng nào.

Tại sao bạn nên sử dụng ứng dụng phát triển cá nhân
Tại sao bạn nên sử dụng ứng dụng phát triển cá nhân

3. Kết luận

Trên đây là một số ứng dụng tự phát triển top được Select Trường chia sẻ mang lại hiệu quả cao cho người dùng. Tôi hy vọng rằng với điều này, bạn có thể chọn phần mềm phù hợp với mình và trở nên hiệu quả hơn trong việc đạt được mục tiêu của mình. Đừng quên theo dõi các bài viết của chúng tôi để chia sẻ nhiều kiến ​​thức hữu ích nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *