Xây dựng mối quan hệ là gì? 8 cách xây dựng mối quan hệ trong công việc bền vững, lâu dài

Xây dựng mối quan hệ tốt với những người xung quanh là một trong những yếu tố quan trọng nhất tạo nên thành công. Hãy tham gia Góc Hướng nghiệp Trực tuyến và khám phá ngay 8 cách xây dựng mối quan hệ trong công việc bền vững, lâu dài sẽ giúp bạn xây dựng nền tảng vững chắc cho sự nghiệp tương lai của mình. Cùng góc việc online tìm hiểu ngay nhé!

1. Tại sao chúng ta cần xây dựng mối quan hệ?

Sự tiến triển suôn sẻ và tiến triển vượt bậc của công việc không thể tách rời khỏi sự hỗ trợ của các mối quan hệ xã hội. Xây dựng mối quan hệ làm việc không chỉ tạo ra môi trường làm việc hiệu quả mà còn phát huy tinh thần hợp tác tích cực. Các mối quan hệ không chỉ giúp chúng ta mở rộng mối quan hệ mà còn có lợi ích khi chúng ta cần sự giúp đỡ lâu dài.

Mạng lưới của bạn càng đa dạng thì cơ hội nghề nghiệp của bạn càng rộng mở. Ví dụ, trong thời kỳ kinh tế khó khăn, những mối quan hệ xã hội này phát huy tác dụng. Các tiền bối trong ngành hay bạn bè gần xa sẽ rất sẵn lòng giúp đỡ những người chân thành, giới thiệu việc làm thậm chí là hợp tác cùng nhau. Vì vậy, đừng bỏ qua việc hòa hợp với đồng nghiệp và đối tác, vì đây có thể là khởi đầu cho nhiều cơ hội mới.

Tại sao chúng ta cần xây dựng mối quan hệ
Tại sao chúng ta cần xây dựng mối quan hệ

2. Nguyên nhân thất bại trong việc mở rộng mối quan hệ giữa các cá nhân

Quá trình xây dựng mối quan hệ có thể dễ dàng hơn đối với những người hướng ngoại và giỏi giao tiếp. Tuy nhiên, nền tảng của một mối quan hệ tốt đẹp còn xuất phát từ cách cư xử tinh tế, nhẹ nhàng, “cao quý”. Để xây dựng một mối quan hệ thành công, trước tiên bạn nên kiểm tra xem mình có còn mắc phải những sai lầm sau không.

2.1. Thất hứa

Thói quen “ăn không nói có” sẽ không chỉ dẫn đến thất bại trong công việc mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống. Trong quá trình thiết lập một mối quan hệ, điều cấm kỵ nhất là thất hứa, bởi đây là khởi đầu của những hiểu lầm, cãi vã và chia tay. Ngoài việc hứa hẹn sai lầm hoặc nói dối, còn có nhiều hành vi khác thể hiện sự thiếu tin tưởng. Ví dụ điển hình là đi trễ, trễ deadline, không trung thực, che đậy sai lầm bằng rất nhiều lý do “Chúa ơi”…

2.2. Không đủ chân thành

Là đồng nghiệp, nếu chúng ta không đối xử với nhau bằng sự chân thành và tôn trọng thì khó có thể làm việc cùng nhau lâu dài. Sự chân thành cũng được coi là thước đo giá trị của nhân viên. Bất cứ ai biết sống tử tế và nói không với bi kịch trong công việc chắc chắn sẽ chiếm được cảm tình của nhiều người. Hãy nhớ rằng, những lời tâng bốc giả tạo có thể mang lại cho bạn một chút động lực nhưng cuối cùng nó sẽ mất đi, chưa kể nguy cơ bị tẩy chay khỏi nhóm.

2.3.Thiếu niềm tin

Xây dựng mức độ tin cậy phù hợp cũng có nghĩa là xây dựng mối quan hệ lâu dài. Sự tự tin vào bản thân và nhóm của bạn là chìa khóa cho bất kỳ mối quan hệ xã hội tốt đẹp nào. Nếu bạn thiếu tự tin vào khả năng của mình, lòng tự trọng của bạn sẽ thấp hơn người khác, năng suất làm việc của bạn sẽ thấp hơn và sự tiến bộ của bạn sẽ chậm hơn. Nếu thiếu sự tin tưởng vào đồng đội thì khi làm việc nhóm thường sẽ có sự chia rẽ và khó đoàn kết.

2.4.Giao tiếp kém

Kỹ năng giao tiếp luôn đi một chặng đường dài trong việc xây dựng các mối quan hệ. Nếu không có kỹ năng này, chúng ta sẽ khó có thể trò chuyện với những người xung quanh. Người ta thường nói “một buổi chào mừng còn hơn một bữa tiệc”, và đôi khi chỉ một lời chào lịch sự hay hỏi thăm về đồng nghiệp, đối tác cũng đủ để lại ấn tượng lâu dài. Giao tiếp không chỉ là nói chuyện mà còn có thể được “đánh giá” qua những cử chỉ thân thiện như bắt tay, ngôn ngữ cơ thể, gật đầu/lắc đầu đúng lúc…

Nguyên nhân thất bại trong việc mở rộng mối quan hệ giữa các cá nhân
Nguyên nhân thất bại trong việc mở rộng mối quan hệ giữa các cá nhân

3. Lợi ích của việc xây dựng mối quan hệ tốt

Xây dựng mối quan hệ tại nơi làm việc sẽ tăng cơ hội thành công và thăng tiến trong sự nghiệp của bạn. Bằng cách xây dựng mối quan hệ bền chặt với đồng nghiệp, người sử dụng lao động, đối tác và khách hàng, mọi người có thể tạo ra nhiều cơ hội hơn cho bản thân để phát triển nghề nghiệp.

Xây dựng các mối quan hệ trong công việc còn giúp nâng cao kỹ năng giao tiếp và rèn luyện kỹ năng lắng nghe. Xây dựng mối quan hệ tích cực giúp nhân viên học hỏi từ những người có kinh nghiệm và trở nên tự tin hơn khi giao tiếp và làm việc với người khác. Đồng thời, lắng nghe ý kiến, đóng góp của người khác cũng có thể giúp nâng cao chất lượng công việc và giải quyết vấn đề hiệu quả hơn.

Mối quan hệ công việc còn mang lại lợi ích cho cá nhân, tổ chức. Đối với các cá nhân, việc xây dựng các mối quan hệ tích cực có thể giúp giảm căng thẳng và tăng sự hài lòng trong công việc. Đối với các tổ chức, việc xây dựng mối quan hệ tích cực với khách hàng, đối tác và nhân viên có thể giúp họ trở nên cạnh tranh hơn và tăng doanh thu.

4. Dấu hiệu của một mối quan hệ tốt

Dấu hiệu của một mối quan hệ tốt bao gồm:

  • Tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau
  • Hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau trong công việc
  • Sẵn sàng chia sẻ kiến ​​thức và kinh nghiệm
  • Hãy chân thành và thẳng thắn khi giao tiếp

Những cung này là yếu tố quan trọng trong việc xây dựng các mối quan hệ lành mạnh, bền vững trong công việc và cuộc sống.

Dấu hiệu của một mối quan hệ tốt
Dấu hiệu của một mối quan hệ tốt

5. Những mối quan hệ nào là quan trọng trong công việc?

1. Mối quan hệ cấp trên – cấp dưới

Đây là mối quan hệ đặc biệt quan trọng trong công việc. Bạn cần thiết lập mối quan hệ tốt với cấp trên để được họ ghi nhận và ủng hộ; đối với cấp dưới, bạn cần phải là một người lãnh đạo xuất sắc, hướng dẫn và giúp đỡ họ trong công việc.

2. Mối quan hệ với đồng nghiệp

Mối quan hệ với đồng nghiệp là nền tảng để xây dựng một tập thể gắn kết. Bạn phải thể hiện thái độ khiêm tốn, lịch sự, vui vẻ và hòa đồng với đồng nghiệp để tạo nên một môi trường làm việc tích cực, lành mạnh.

3. Mối quan hệ với khách hàng

Mối quan hệ khách hàng đặc biệt quan trọng trong việc duy trì và phát triển doanh nghiệp của bạn. Bạn cần hỗ trợ và giải quyết các vấn đề của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả để khách hàng tin tưởng bạn và tiếp tục sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn.

4. Mối quan hệ với nhà cung cấp

Nhà cung cấp đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguyên liệu sản xuất cho công ty. Mối quan hệ nhà cung cấp lâu dài cần được củng cố và xây dựng để giúp các công ty đàm phán những giao dịch tốt hơn trong tương lai.

5. Mối quan hệ với đối tác

Đối tác có thể là tổ chức hoặc cá nhân làm việc với một công ty để đạt được mục tiêu chung. Mối quan hệ với đối tác cần dựa trên sự tôn trọng và minh bạch để đạt được kết quả tốt nhất cho cả hai bên.

Những mối quan hệ nào là quan trọng trong công việc?
Những mối quan hệ nào là quan trọng trong công việc?

6. Cách xây dựng mối quan hệ tại nơi làm việc

1. Thành thật với chính mình

Để xây dựng mối quan hệ công việc, trước tiên bạn cần thành thật với chính mình. Nhận ra những hạn chế, điểm yếu của mình và đặt ra mục tiêu cải thiện chúng để hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

2. Giao tiếp cởi mở và trung thực

Giao tiếp cởi mở, chân thành là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ làm việc. Khi giao tiếp, bạn nên cung cấp thông tin rõ ràng, chính xác để tránh những hiểu lầm không đáng có.

3. Tôn trọng lẫn nhau

Tôn trọng người khác là điều kiện tiên quyết cho các mối quan hệ lâu dài. Hãy lịch sự và trung thực với mọi người xung quanh và đừng bao giờ lợi dụng hay xúc phạm bất cứ ai.

4. Lắng nghe tích cực

Lắng nghe tích cực là một cách để tăng cường sự tin tưởng và kết nối giữa các thành viên trong một tổ chức. Tránh ngắt lời người khác và phán xét ý kiến ​​​​của họ. Nếu có thể, hãy lặp lại những gì người kia đã nói để họ biết rằng bạn hiểu và quan tâm đến ý kiến ​​của họ.

Cách xây dựng mối quan hệ tại nơi làm việc
Cách xây dựng mối quan hệ tại nơi làm việc

5. Thể hiện sự quan tâm

Thể hiện sự quan tâm của bạn đến người khác bằng cách hỏi về cuộc sống cá nhân, hoàn cảnh gia đình hoặc công việc của họ. Nhưng hãy cẩn thận đừng xâm phạm quyền riêng tư của mọi người quá sâu.

6. Bày tỏ lòng biết ơn

Hãy luôn ghi nhớ và cảm ơn những người giúp đỡ, hỗ trợ bạn trong công việc. Bạn có thể nói lời cảm ơn qua email, tin nhắn văn bản hoặc gặp trực tiếp.

7. Sẵn sàng hợp tác

Xây dựng mối quan hệ có nghĩa là tăng cường tinh thần đồng đội. Chủ động đáp ứng mọi yêu cầu cộng tác và coi trọng tinh thần đồng đội. Một người thông minh và biết phối hợp với tập thể sẽ được “săn đón” hơn mỗi khi có dự án mới. Các đồng nghiệp xung quanh bạn, đặc biệt là sếp, sẽ đánh giá các kỹ năng mềm của bạn thông qua thái độ làm việc chung của bạn. Ngoài ra, việc tham gia các hoạt động nhóm giúp xây dựng các mối quan hệ sâu sắc, không chỉ trong môi trường làm việc mà ở bất cứ đâu.

8. Tôn trọng ý kiến ​​của nhau

Tôn trọng người khác là nguyên tắc thành công đầu tiên. Thay vì quá bảo thủ về quan điểm cá nhân của mình, hãy lắng nghe và tôn trọng quan điểm, ý kiến ​​của người khác. Càng làm việc cùng nhiều người, bạn càng phải được tôn trọng. Đừng quên sử dụng những từ “cảm ơn” và “xin lỗi” – chúng có thể đơn giản nhưng lại mang sức mạnh to lớn. Về cơ bản, tôn trọng đồng nghiệp chính là cầu nối kéo dài mối quan hệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *