Cách sắp xếp bàn ghế trong phòng làm việc đem đến thành công

Đối với một doanh nghiệp sắp khởi nghiệp, ngoài thủ tục, giấy tờ thì việc thiết kế, bố trí văn phòng cũng quan trọng không kém vì nó ảnh hưởng đến vẻ đẹp và vận mệnh của công ty. Vì vậy, nếu chú ý đến phong thủy, chủ doanh nghiệp cần chú ý hơn đến việc trang trí nội thất văn phòng khi thiết kế, đặc biệt là cách bố trí bàn ghế văn phòng để tạo không gian ấm áp. May mắn dẫn đến công việc đạt hiệu suất cao. Tìm hiểu ngay với Góc việc online nhé!

1. Chọn nội thất phù hợp cho văn phòng chia sẻ của bạn

Những đồ nội thất thiết yếu trong văn phòng bao gồm bàn ghế, bàn ghế phòng họp, tủ hồ sơ,… Tùy theo diện tích văn phòng mà bạn sẽ cân đối giữa số người ngồi và số người ngồi. Chuẩn bị và sắp xếp các vật dụng khác. Ngoài ra, việc lựa chọn kiểu dáng, màu sắc bàn ghế phù hợp dựa trên đặc điểm công việc và phương thức kinh doanh của công ty có thể dễ dàng để lại ấn tượng về công ty bạn đối với khách hàng.

1.1. Bàn ghế trong văn phòng được bố trí theo nhóm từ 2 – 4 người

 Đối với hầu hết các doanh nghiệp trẻ, diện tích văn phòng sẽ nhỏ do chi phí đầu tư vào nơi làm việc còn hạn chế. Nhưng chỉ cần tính toán bố cục một chút, bạn có thể tận dụng tối đa diện tích căn phòng của mình để làm việc. Hãy lựa chọn những chiếc bàn làm bằng gỗ công nghiệp nhỏ gọn, dễ di chuyển, phù hợp với nhóm từ 2 – 4 người để tận dụng tối đa không gian lối đi mà vẫn đảm bảo đủ chỗ ngồi cho nhân viên của mình.

Cách bố trí bàn làm việc này cũng cho phép nhân viên của bạn tăng cường kết nối công việc và làm việc theo nhóm hiệu quả hơn.

1.2. Chọn ghế xoay lưới

Sau tám tiếng làm việc trong không gian chật chội, phần lớn thời gian tiếp xúc với máy tính, bạn sẽ không còn có thể đứng yên trên chiếc ghế cứng và khó di chuyển nữa. Vì vậy, hãy tin tưởng vào những chiếc ghế lưới có thể xoay linh hoạt để giúp nhân viên của bạn tránh được tình trạng đau lưng, khó di chuyển và còn có thể dễ dàng đặt ở nhiều tư thế khác nhau. Thoáng mát, dễ dàng vệ sinh và có thiết kế hiện đại, ghế xoay lưới là sự lựa chọn tuyệt vời cho những văn phòng vừa và nhỏ. Với tính năng điều chỉnh độ cao, bạn có thể điều chỉnh độ cao của ghế khi cần thiết để phù hợp với tầm mắt và mặt bàn của mình.

Cần lưu ý khi sử dụng ghế xoay bạn nên hạn chế lựa chọn những loại ghế có đệm xoay vì chúng khó giữ sạch và vi khuẩn tích tụ sau thời gian dài sử dụng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên văn phòng.

Chọn ghế xoay lưới
Chọn ghế xoay lưới

1.3. Ưu tiên sử dụng sơn tường sáng màu hoặc kết hợp chất liệu kính

Để văn phòng luôn thông thoáng và sạch sẽ, bạn cũng cần chú ý đến màu sơn tường. Màu sắc tươi sáng sẽ làm nổi bật những vật dụng hiện có trong phòng, đồng thời màu be và xanh nhạt cũng là những màu phổ biến sẽ dễ dàng phối hợp với nhiều loại đồ nội thất trong không gian. Cách phối hợp màu sắc nội thất và tường để nơi làm việc thêm rực rỡ.

1.4. Chú ý cách sắp xếp bàn ghế văn phòng

Khi bắt đầu sắp xếp bàn ghế trong văn phòng, bạn cần chú ý đến chỗ ngồi. Ở nhiều công ty, chỗ ngồi được sắp xếp theo từng tầng, nhưng ngày nay, khi phong cách thiết kế văn phòng mở chiếm ưu thế, không gian làm việc được tối ưu hóa để mọi người có thể làm việc cùng nhau, trong một không gian, dựa trên chuyên môn công việc và vị trí ngồi. Sự phân chia đơn giản là đủ. Điều này tạo ra sự kết nối giữa các bộ phận và các giai đoạn, ngăn chúng di chuyển quá nhiều. Vì vậy, khi thiết kế văn phòng bạn cần tạo điều kiện tối đa cho không gian làm việc nhóm. 

Việc bố trí bàn ghế trong văn phòng lại càng cần thiết hơn đối với các chủ doanh nghiệp, bởi đây là nơi họ có cơ hội gặp gỡ đối tác, khách hàng tốt nhất nên nơi làm việc luôn phải được giữ ngăn nắp, khoa học.

Chú ý cách sắp xếp bàn ghế văn phòng
Chú ý cách sắp xếp bàn ghế văn phòng

 2. Sắp xếp bàn ghế hợp lý trong phòng làm việc cá nhân

Những người giữ chức vụ cao cấp như trưởng phòng, giám đốc thường ngồi ở phòng làm việc riêng nên cần chú ý một số biện pháp và bố trí nơi này hợp lý để mang lại may mắn.

Vị trí lý tưởng cho bàn làm việc trong văn phòng riêng là đối diện với cửa ra vào và cửa sổ (nếu có), lưng dựa vào tường. Khi ngồi, tránh quay mặt ra cửa, không thuận lợi cho việc kinh doanh, bàn nên cách cửa một chút, hoặc xa cửa một chút để có thể nhìn thấy toàn bộ căn phòng.

Trường hợp bất khả kháng nếu bạn phải ngồi quay lưng lại với cửa ra vào, bạn có thể hóa giải thế này bằng cách đặt một chiếc gương soi hướng vào cửa, để nhìn thấy cửa qua gương khi đang ngồi tại bàn làm việc.

Không nên đặt bàn ở hướng sau lưng là cửa sổ, nếu không gian làm việc hẹp, khó đặt bàn ở hướng khác, bạn nên che chắn chiếc cửa sổ bằng chậu cây hoặc tủ tài liệu để tăng sự ổn định. 

Trên bàn làm việc cũng chỉ nên đặt những vật dụng hàng ngày theo mục đích sử dụng, một chiếc bàn làm việc sạch sẽ, ngăn nắp cho bạn nhiều diện tích để ngồi thoải mái và đưa ra những quyết định đúng đắn trong công việc. 

Sắp xếp bàn ghế hợp lý trong phòng làm việc cá nhân
Sắp xếp bàn ghế hợp lý trong phòng làm việc cá nhân

3. Gợi ý cách sắp xếp bàn làm việc gọn gàng

3.1 Tập hợp mọi thứ lại

Bạn cần dọn dẹp tất cả mọi thứ vốn có trên và dưới bàn làm việc. Đầu tiên, lôi hết đồ từ trong ngăn kéo ra, lấy hết các tệp tài liệu từ trên tủ xuống.

3.2 Phân loại

Lưu ý phần thành 3 loại: giữ lại, bỏ đi và đợi xử lý. Tài liệu, giấy tờ là những thứ đương nhiên phải ưu tiên giữ lại, và nên được đặt ở một góc riêng biệt trong ngăn kéo hoặc trên bàn, đừng quên vị trí đặt của chúng cần phù hợp với thói quen làm việc của bạn. Quyết định xem tài liệu nào quan trọng và những vật không mấy khi dùng đến cất ở trong một chiếc hộp và đặt ở nơi ít tiếp xúc.

3.3 Sắp xếp

Góc trái bàn làm việc, bạn có thể đặt máy tính lên bàn làm việc vừa giúp tận dụng được khoảng trống vừa khiến bàn làm việc của bạn trông chuyên nghiệp hơn, thuận tiện trong việc hỗ trợ công việc của bạn. gocvieconline.com gợi ý bạn nên đặt máy tính theo góc trái của bàn làm việc theo hướng ngồi nhưng không nên đặt sát mép bàn

Ở góc phải của bàn làm việc, bạn có thể để lọ đựng bút, đèn bàn để phòng những lúc làm việc ban đêm. Ngoài ra, bạn có thể đặt lên bàn một chậu cây cảnh nhỏ để giúp không gian làm việc luôn tươi mát, thoải mái. Một chậu cây xanh sẽ giúp bạn tiết thư giãn, giảm bớt đi căng thẳng mệt mỏi khi làm việc tại văn phòng với nhiều thiết bị điện tử.

3.4 Hình thành thói quen

Mỗi một ngày sau khi kết thúc công việc, nên có ý thức thu dọn bàn làm việc, đặt đồ ở đúng nơi vốn có. Theo thời gian, điều này sẽ trở thành thói quen của bạn, và quá trình thu dọn cũng dần được hoàn thiện để phục vụ nhu cầu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *